Home » Tin tức » Tin Mới

Từ 18h ngày 7 tháng 7 năm 2021, Hà Nội buộc cách ly tại nhà với người đi từ TP.HCM

WEDnesday - 07/07/2021 23:47
Từ 18h hôm nay (7/7), TP Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP.HCM và các vùng dịch gồm: Khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND TP cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương như TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Từ ngày 5 - 7/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc trong đó có những người là công nhân tại KCN, người dân trở về Hà Nội có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP.HCM, Nghệ An, Bắc Giang… TP đánh giá hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh quay trở lại cộng đồng là rất cao. 

Từ 18h hôm nay, Hà Nội buộc cách ly tại nhà với người đi từ TP.HCM
Trưa nay, TP.HCM ghi nhận thêm gần 350 ca nhiễm. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Chủ tịch UBND TP yêu cầu cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại.

Tổ chức hoạt động vận tải đi lại đến các tỉnh, thành có dịch theo định hướng: Tỉnh, thành có dịch nếu có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ. Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện công cộng như xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch.

Chuẩn bị cho tình huống 3.000 - 5.000 ca mắc

Từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả người đến từ TP.HCM và các vùng dịch gồm: Khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp từ vùng có dịch về phải xét nghiệm 3 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 kể từ ngày đi từ vùng có dịch về), sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

TP cũng lưu ý người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM.

Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP.HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Từ 18h hôm nay, Hà Nội buộc cách ly tại nhà với người đi từ TP.HCM
CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài. Ảnh: Sở Y tế

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch; tổ chức xét nghiệm sàng lọc và chủ động điều chỉnh phương án đáp ứng điều trị, xét nghiệm trong tình huống dịch bùng phát lan rộng (nâng công suất xét nghiệm và giường bệnh điều trị bệnh nhân trong trường hợp số ca mắc tăng lên mức 3.000 ca, mức 5.000 ca).

Cảng vụ hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội tăng cường tuyên truyền, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm đi và đến trước mỗi chuyến bay, chuyến tàu, trong khu vực nhà ga, sân bay, đặc biệt từ TP.HCM ra Hà Nội.

Công an TP chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận huyện thị xã tăng cường tổ chức các chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Kiểm soát toàn bộ lưu lượng các phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh TP khác, đặc biệt các vùng, tỉnh/TP đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh