Home » Tin tức » Tin Mới

Video cảnh không kích Zahran Alloush thủ lĩnh phe nổi dậy Syria

SATurday - 26/12/2015 11:46
Quân đội Syria xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh phe đối lập
Xác của "Chúa Qủy Damasus" Zahran Alloush

Xác của "Chúa Qủy Damasus" Zahran Alloush

Theo The New York Times, đại diện các phe đối lập tại Damascus cho biết cuộc không kích do máy bay Nga thực hiện. Tuy nhiên thông tin chính thức vẫn chưa được phía Nga xác nhận.
Còn theo báo chí Syria, cuộc không kích được quân đội chính phủ thực hiện. Zahran Alloush lãnh đạo Quân đội Hồi giáo, một nhóm phiến quân lớn tại Syria, đóng chiếm vùng ngoại ô Đông Ghouta của thủ đô Damascus.
Quân đội Hồi giáo (AI) bị chính phủ Syria và đồng minh Nga tuyên bố là một phe phái khủng bố, không khác gì những nhóm cực đoan khác như Nhà nước Hồi giáo (IS).
Giới phân tích cho rằng, cuộc không kích này được chính phủ Syria thực hiện nhằm tiêu diệt các phe nhóm chống đối đang kiểm soát những vùng nằm giữa chính phủ và IS. Đây cũng là phương án của Tổng thống al-Assad nhằm cải thiện uy tín của mình trong mắt chính phủ các nước phương Tây. Các nước này tuy chỉ trích các chính sách của al-Assad nhưng vẫn xem các nhóm khủng bố vũ trang như IS là một hiểm nguy lớn.
Nhóm AI từng bị tố cáo là đã có trách nhiệm trong vụ mất tích của 4 nhà hoạt động phi tôn giáo đối lập tại ngoại ô Douma - thủ đô Damascus, trong đó có Razan Zeitouneh - luật sư từng được tôn vinh trong các hoạt động nhân quyền.

Quân đội Syria xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh phe đối lập
 
Thủ lĩnh Alloush cũng bị cáo buộc là đã thường xuyên cho bắn pháo vào khu dân cư của Damascus.
Không quân Syria nhờ các hoạt động trinh sát và các nguồn tin trung gian từ dân thường đã không kích thành công, tiêu diệt các nhóm khủng bố ở vùng ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus.
Kết quả là ít nhất 16 thủ lĩnh của các nhóm phiến quân bị tiêu diệt. Tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Zahran Alloush của phong trào Jaish al-Islam và một số lãnh tụ của các nhóm nổi dậy  Jaish al-Islam, Failak Rahman và Ahrar al-Sham.
(Phạm Duy Trưởng tổng hợp)

Sau đây là đoạn video cảnh trinh sát chiến trường trước khi không kích nhóm thủ lĩnh khủng bố này:
 
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc