Home » Tin tức » Tin Mới

Việt Nam có ca đầu tiên tử vong do dịch COVID-19

FRIday - 31/07/2020 05:06
Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 31-7, Việt Nam đã có ca đầu tiên tử vong do dịch COVID-19. Đó là bệnh nhân 428.


Theo thông tin của Bộ Y tế, trường hợp tử vong đầu tiên - ca bệnh 428, được ghi nhận trong ngày 31-7 là bệnh nhân nam, 70 tuổi, có địa chỉ thường trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. 
Bệnh nhân vào Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh viện Đà Nẵng) ngày 9-7 với chẩn đoán bệnh thận giai đoạn cuối; đang phải chạy thận nhân tạo. 
Bệnh nhân có tiền sử huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, viêm phổi. Bệnh nhân được lấy mẫu và xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27-7. Bệnh nhân vừa được chuyển ra Huế trưa 30-7.

Như vậy tính đến 14h ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận 509 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. 
Cụ thể, ổ dịch Đà Nẵng ghi nhận 80 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 8 nhân viên y tế, 44 bệnh nhân, 26 người nhà bệnh nhân và 2 ca được phát hiện tại cộng đồng (ca bệnh 420, 434). Riêng ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 trường hợp, các bệnh nhân này đã được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm trước đó.
Tại 5 tỉnh, thành phố khác trên cả nước ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc COVID-19, gồm Quảng Nam 7; Quảng Ngãi 1; TP.HCM 2; Hà Nội 2; Đắk Lắk 1. Tất cả các trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh tại Đà Nẵng.
Lời khuyên:
Việt Nam có gần 100 triệu dân nhưng chỉ có khoảng 4.000 máy thở đặt nội khí quản thôi. Trong khi đó Hà Nội 11 triệu dân chỉ có khoảng 300 cái... vì vậy dịch bùng phát , chắc chắn Việt Nam sẽ bứt lên top 1. Không còn có chuyện nhà nước lo và ra viện được tặng hoa nữa đâu.
 - Lúc này, đất nước chỉ cần bạn biết sợ, thế là đủ!!! Đừng nghĩ COVID nó trừ bạn ra.
- Gương Châu Âu, Châu Mỹ... chủ quan chưa biết sợ vẫn còn nguyên đó!
- Tiền hôm nay không kiếm thì mai kiếm... Nhưng mạng sống chỉ có một.
- Hãy ở nhà và thật hạn chế ra đường khi có việc cần thiết mới ra đường bạn nhé.
- Việt Nam mình còn nghèo lắm, cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu thốn rất nhiều.


Vì vậy, ý thức của mỗi cá nhân sẽ góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Ở nhà là yêu nước và yêu chính mạng sống của bạn đấy.


Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc