Home » Tin tức » Tin Mới

Xe bọc thép Mỹ chính thức tham chiến tại Ukraine

SATurday - 24/01/2015 16:10
Sau khi khủng hoảng ở Ukraine có những diễn biến mới gần đây với việc quân đội Ukraine tấn công Donestk và tố cáo có 9.000 quân Nga thâm nhập. Mỹ không ngồi yên và đã triển khai cả khí tài hạng nặng gồm xe bọc thép bên cạnh đội ngũ cố vấn
Xe bọc thép Mỹ

Xe bọc thép Mỹ

Đại sứ quán Mỹ ở Kiev vừa công bố việc cung cấp xe bọc thép chống mìn Kozak để trang bị cho lực lượng biên phòng Ukraine (SBGS).
Dù chỉ có số lượng hạn chế nhưng được Mỹ giới thiệu là loại vũ khí hiện đại, rất hợp với việc triển khai trên địa bàn giao tranh.
Không loại trừ khả năng Mỹ sẽ viện trợ cho Ukraine nhiều khí tài dạng này nếu việc thí điểm cho thấy phát huy tác dụng tốt.
Trước đó, Mỹ cũng điều xe bọc thép loại nhỏ hơn và các thiết bị bảo vệ cá nhân như mũ, áo chống đạn để trang bị cho lực lượng Ukraine theo biên giới phía đông nhằm chống phe ly khai.
Phát ngôn viên SBGS Andriy Demchenko khẳng định, các xe bọc thép sẽ "triển khai đến các khu vực biên giới phía đông để tuần tra giữa các trạm kiểm soát.
Xe bọc thép không cần thiết cho khu vực hòa bình, chúng ta cần nó ở phía đông để tăng hiệu quả của giám sát biên giới và bảo vệ lính biên phòng".
Trong một động thái đối đầu vào cuối năm ngoái, Tổng thống Mỹ Barack Obama ký Đạo luật Hỗ trợ Ukraine Tự do.
Dự luật này, được cả hai viện của Quốc hội thông qua, ủy quyền cho tổng thống cung cấp khoản 350 triệu USD dưới dạng viện trợ thiết bị quân sự cho Kiev trong ba năm tới.
Viện trợ này bao gồm vũ khí sát thương như súng chống tăng, súng phóng lựu, súng cối, súng máy và máy bay giám sát.
Điều này đi ngược lại cam kết của Mỹ với Nga trước đó. Kremlin phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine và cảnh báo điều này sẽ làm phức tạp thêm tình hình.
Ngoài ra, người đứng đầu quân đội Hoa Kỳ ở Châu Âu, Trung tướng Ben Hodges, hôm thứ Tư tuyên bố rằng các binh sĩ Mỹ sẽ được phái đến Ukraine vào mùa xuân để thực hiện việc đào tạo 4 đại đội vệ binh quốc gia Ukraine.
Con số chính xác các binh sĩ Mỹ, những người sẽ đóng tại ngoại ô thành phố Lvov vẫn chưa được tiết lộ.Source: www.xaluan.com

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh