Home » Tin tức » Tin Mới

Xung đột ở vùng Caucasus

SATurday - 02/04/2016 11:05
Tờ EADaily dẫn thông báo từ cơ quan báo chí Bộ quốc phòng nước Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh cho hay, các cuộc giao tranh dữ dội đang xảy ra trên toàn bộ khu vực giáp giới với Nagorno-Karabakh. Hiện tại cả Armenia và Azerbaijan đều bị tổn thất.
Chiến sự nổ ra ở Nagorno-Karabakh

Chiến sự nổ ra ở Nagorno-Karabakh

“Đêm mùng 1 rạng ngày 2/4, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào hàng loạt mục tiêu của quân đội Nagorno-Karabakh ở phía Nam, Đông Nam và Đông Bắc khu vực xung đột Karabakh. Các phương tiện chiến đấu như xe bọc thép, máy bay và pháo binh được sử dụng để tấn công.
Ngoài những trận đánh trên tiền tuyến, kẻ thù còn bắn phá vào những khu dân cư sát biên giới và những căn cứ đóng quân thường trực của các đơn vị quân sự. Lực lượng quân đội Nagorno-Karabakh chấp nhận sự khiêu chiến của đối phương và chuyển sang phòng thủ chủ động” – thông báo viết.
Theo Trung tâm phân tích và thông tin VERELQ (Armenia) quân đội nước này cũng đã phát động một đợt phản công gây thiệt hại đáng kể cho đối phương. “Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Karabakh thi thể các binh sĩ Azerbaijan nằm rải rác tại các khu vực lân cận sát với căn cứ của quân đội Armenia. Được biết các đơn vị phòng không Armenia đã tiêu diệt một trực thăng chiến đấu của Azerbaijan” – cổng thông tin VERELQ  thông báo.
Trên trang facebook cá nhân thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cũng xác nhận “Một chiếc Mi 24/25 của lực lượng vũ trang Azerbaijan đã bị bắn rơi tại khu vực phía Nam núi Mrav”.
“Hiện các hoạt động giao tranh vẫn đang tiếp diễn ác liệt. Quân đội Armenia tiến hành phản công vào một loạt các khu vực và chuyển sang thế tấn công. Cả 2 bên đều bị thiệt hại. Phía Azerbaijan chịu nhiều tổn thất về lực lượng và thiết bị vũ khí, một chiếc trực thăng bị bắn hạ. Thời điểm hiện tại quyền chủ động đang thuộc về chúng ta (Armenia)” – ông Hovhannisian bình luận.
Tính tới thời điểm này chưa một kênh truyền thông nào của Azerbaijan công bố về những cuộc đụng độ quy mô lớn như trên ở khu vực xung đột.
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và người đồng cấp Armenia Serzh Sargsyan khi đó đang có mặt tại Mỹ để tham gia Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân.

 - Vào ngày hôm nay ( 2/4) lần lượt tổng thống Armenia, rồi tổng thống vùng li khai Karsbakh đã triệu tập hội đồng an ninh quốc gia
- Tổng thống Nga Putin kêu gọi một lênh ngừng bắn ngay lập tức giữa hai quốc gia.
- Ngoại trưởng Nga Lavrov đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Armenia và Azerbaijan qua điện thoại, thúc giục những người đồng cấp dùng ảnh hưởng để chấm dứt xung đột.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc