Home » Tin tức » Tin văn hóa văn nghệ

Chủ tịch hội Nhà văn Hà Nội tuyên bố từ chức và ra khỏi hội

WEDnesday - 14/06/2017 11:11
Thông tin mới nhất cho biết, ông Phạm Xuân Nguyên tuyên bố sẽ ra khỏi hội Nhà văn HN, từ chức Chủ tịch hội Nhà văn HN, Phó Chủ tịch hội Liên hiệp VHNT HN và không tham gia tổ chức đại hội nhà văn.
Ông Phạm Xuân Nguyên

Ông Phạm Xuân Nguyên

Theo ông Nguyễn Việt Chiến, sáng 13/6, Ban chấp hành Hội Nhà văn (HNV) Hà Nội đã có cuộc họp bàn về việc tổ chức Đại hội HNV Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 vì đại hội đã bị chậm một năm rưỡi so với kế hoạch ban đầu. Theo quy định tại điểm a, phần 1, điều 3 quy định tại Thông tư 03/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ: Nếu đại hội chậm 6 tháng thì phải đình chỉ người đứng đầu Hội và cử người trong ban lãnh đạo tạm thời điều hành Hội để tổ chức đại hội. Cuộc họp sáng nay có sự tham gia của 5 nhà văn, nhà thơ gồm: Bằng Việt (Chủ tịch hội Liên hiệp VHNT Hà Nội), Phạm Xuân Nguyên (Phó Chủ tịch hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch hội Nhà văn Hà Nội) và các uỷ viên Ban chấp hành HNV là Nguyễn Việt Chiến, Bùi Việt Mỹ, Nguyễn Sĩ Đại.
Tại cuộc họp, nhà thơ Bằng Việt công bố văn bản số 1441/SNV-TCPCP&CTTN ngày 9/6/2017 của Sở Nội vụ Hà Nội gửi Ban chỉ đạo Đại hội HNV Hà Nội và Ban chấp hành HNV Hà Nội thông báo về việc, Viện Văn học có văn bản trả lời số 05/VVH-TCHC ngày 16/5/2017 khẳng định: “Viện Văn học không đồng ý để ông Phạm Xuân Nguyên và bà Lưu Khánh Thơ tham gia Ban Chấp hành HNV Hà Nội khoá 2016-2021 để tập trung vào công tác chuyên môn nghiên cứu khoa học”. Cũng tại cuộc họp, ông Phạm Xuân Nguyên phản đối các công văn này vì cho là "trái luật" và sau đó, ông Nguyên tuyên bố ra khỏi HNV Hà Nội, từ chức Chủ tịch HNV Hà Nội và Phó Chủ tịch hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, không tham gia tổ chức đại hội nhà văn khoá mới. Tiếp theo, ông Nguyên bỏ cuộc họp ra về và nói phần việc đại hội để người khác làm.
Ban Chấp hành HNV Hà Nội với 4 uỷ viên ngồi lại đã quyết định để ông Nguyên thôi không làm Trưởng ban tổ chức Đại hội HNV Hà Nội và các vấn đề khác sẽ quyết định trong cuộc họp gần nhất để sớm tổ chức đại hội vào cuối tháng 6/2017.
 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh