Đại sứ quán Nga tại Syria trúng rocket của phe nổi dậy

Hãng tin Itar TASS dẫn nguồn tin từ Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nga, ông Eldar Kurbanov ngày 13.10 cho biết 2 quả rocket rơi vào khuôn viên của sứ quán hồi sáng nay khi một nhóm người Syria đang tụ tập ở đây.
Cột khói bốc lên sau một vụ bắn đạn pháo ở Damascus Nguồn: Sputnik
Có khoảng 300 người được cho là ủng hộ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad kéo đến Đại sứ quán Nga ở Damascus để chúc mừng và thể hiện sự ủng hộ khi Moscow tổ chức chiến dịch không kích ở Syria.
Ông Kurbanov cho biết 2 quả rocket rơi trúng sứ quán nhưng không gây thương vong cho bất kỳ ai. Ông không rõ 2 quả rocket có nhắm vào những người tham gia trong cuộc tụ tập sáng nay khi được bắn đi hay không, cũng như lực lượng nào đứng sau vụ này.
Tuy nhiên, Reuters cho biết vụ bắn rocket này đã gây hoảng loạn cho nhiều người tham gia trong buổi tụ tập. Một nhân chứng nói nhìn thấy cả 2 quả rocket cắm xuống đất ở khu vực công viên của sứ quán. Một nhân chứng khác khẳng định tòa nhà chính của sứ quán không bị trúng đạn.

Những người ủng hộ chiến dịch không kích của Nga ở Syria - Ảnh minh họa: AFP
Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria nói rằng 2 quả rocket được bắn từ rìa phía tây Damascus, khu vực của những tay súng Hồi giáo, theo AFP.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ quán Nga ở Syria từng là mục tiêu của những lực lượng từ phía quận Dzhobar, nơi được cho là căn cứ của các nhóm nổi dậy chống chính phủ Syria, theo TASS.
Minh Quang