Home » Tin tức » Đàm luận

NGƯỜI TRUNG QUỐC BỪNG TỈNH VỀ CUỘC CHIẾN NGA - UKRAINA

SATurday - 16/04/2022 13:57
Bài viết của tác giả Lý Quang Mãn - Người nổi tiếng về đề xuất Cách mạng văn hóa 2.0 tại Trung QuốcTình hình ở Nga và Ukraine đã vượt quá dự liệu, và chúng ta có thể phải vứt bỏ ảo tưởng của mình và lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất!
Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, hành vi ăn cướp ở toàn bộ thế giới phương Tây đã phá vỡ nhận thức của nhiều người Trung Quốc, khiến tôi cảm thấy lo lắng mãnh liệt và sâu sắc.
.
Thứ nhất, trước đây, người Trung Quốc thường tin rằng tất cả các nền tảng công cộng là trung lập và sẽ không bị gián đoạn cho dù có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, một số nền tảng được gọi là công cộng đã ngay lập tức tuyên bố tham gia vào các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Một số lượng lớn các nhà khai thác dịch vụ Internet nước ngoài do Hoa Kỳ đứng đầu đã công bố các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và thực hiện một "hành động ngắt kết nối" chống lại Nga. Sau đó là việc loại bỏ các ngân hàng lớn của Nga khỏi hệ thống SWIFT do Hoa Kỳ kiểm soát, khiến các ngân hàng lớn của Nga không thể thực hiện các giao dịch và thanh toán toàn cầu. Cả hệ thống thư mục gốc của mạng và hệ thống thanh toán bằng đô la Mỹ đều được gọi là nền tảng công cộng do Hoa Kỳ kiểm soát. Một khi chiến tranh nổ ra, tất cả sẽ trở thành vũ khí chiến tranh, thậm chí trở thành nhân tố mấu chốt quyết định thắng bại. Độ phụ thuộc vào các hệ thống này càng lớn thì mức độ thiệt hại càng sâu.
.
Thứ hai, một số tuyên truyền trước đây đã nói với chúng ta rằng các vệ tinh trong không gian là an toàn và sẽ không bị tấn công, và chiến tranh không gian sẽ không nổ ra. Tuy nhiên, ngay sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, một nhóm hacker bí ẩn (rõ ràng là hành vi quân đội mạng của một số tổ chức chính phủ) đã tấn công vào trung tâm điều khiển vũ trụ của Nga, và tuyên bố đã đóng cửa trung tâm vũ trụ của Nga và thành công làm cho toàn bộ vệ tinh Nga mất kiểm soát. Trung tâm kiểm soát không gian của Nga cho biết nó thực sự đã bị tấn công, nhưng hệ thống an ninh đã tự động che khuất cuộc tấn công và đẩy lùi nó. Điều này có cho thấy rằng chiến tranh đã mở rộng ra ngoài không gian? Các trận chiến không gian vẫn luôn đang được tiến hành?
.
Thứ ba, người Trung Quốc thường tin rằng ngân hàng ở các nước phương Tây an toàn hơn ngân hàng trong nước và các nước phương Tây rất coi trọng quyền bất khả xâm phạm của tài sản tư nhân. Nhưng sau khi chiến tranh Nga-U nổ ra, các nước tây phương đột nhiên bộc lộ hành vi sói đói vồ mồi hung ác, tất cả tài sản của chính phủ và tư nhân Nga ở nước ngoài đều bị cướp sạch không còn, không chỉ tài sản ngân hàng bị đóng băng mà ngay cả du thuyền sang trọng và tư gia của người Nga ở nước ngoài cũng bị lấy đi. Theo thống kê sơ bộ, tổng số tài sản Nga ở nước ngoài bị các nhóm phương Tây phong tỏa lần này là khoảng 8 nghìn tỷ đô la Mỹ. Li Ka-shing, người trước đây đã rút hàng trăm tỷ nhân dân tệ từ Trung Quốc và chuyển sang Anh, gần đây đã bắt đầu bán tài sản lưới điện trị giá hơn 100 tỷ nhân dân tệ ở Anh. Những ông trùm tư bản không có tổ quốc và không có lương tâm này cuối cùng cũng bắt đầu cảm thấy không an toàn khi đầu tư ra nước ngoài. Tổng tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc là bao nhiêu? Một số người ước tính rằng tổng tài sản ở nước ngoài của chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc vào khoảng 16 nghìn tỷ đô la Mỹ, gần tương đương với GDP hàng năm của Trung Quốc. Một khi xung đột nổ ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ hoặc giữa Trung Quốc và các nước phương Tây, Hoa Kỳ và các nước phương Tây chắc chắn sẽ có hành động chống lại các tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc, đó là điều chắc chắn.
.
Thứ tư, trong ý thức của người Trung Quốc, Thụy Sĩ là một quốc gia trung lập, an toàn tuyệt đối khi cất giữ tiền ở Thụy Sĩ, tuy nhiên, sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, Thụy Sĩ đã ngay lập tức từ bỏ quan điểm trung lập, tuyên bố tham gia vào các lệnh trừng phạt chống lại Nga, và đóng băng tất cả các quỹ của Nga trong các ngân hàng Thụy Sĩ, do đó bóc trần tấm mặt nạ giả dối rằng Thụy Sĩ là một vùng đất tài chính thuần túy. Người Trung Quốc gửi bao nhiêu tài sản ở Thụy Sĩ? Những tài sản này bây giờ có lẽ không còn an toàn nữa.
.
Thứ năm, sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, hầu như tất cả các công ty công nghệ cao của Mỹ và các nhóm phương Tây đều tuyên bố tham gia các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, cắt nguồn cung cấp chip và tất cả các sản phẩm công nghệ cao cho Nga. Starlink của Elon Musk cũng tham gia vào lệnh trừng phạt chống lại Nga và ủng hộ Ukraine, Apple cũng tham gia vào các lệnh trừng phạt. Độ sâu và bề rộng của lệnh trừng phạt công nghệ mà phương Tây áp đặt lên Nga nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Lệnh trừng phạt được áp dụng cho bất cứ thứ gì có thể gây nhức nhối hoặc giết Nga, mọi thủ đoạn được áp dụng đến cùng cực. Tuyên bố khoa học không có biên giới chỉ là trò nhảm nhí. Loại thủ đoạn này Mỹ đã dùng để đánh Huawei của Trung Quốc. Trong tương lai, một khi xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ nổ ra, Mỹ và phương Tây chắc chắn sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm vận nghiêm khắc nhất đối với tất cả các sản phẩm công nghệ cao, vật liệu và kỹ thuật ở Trung Quốc. Không có nghi ngờ gì về điều này.
.
Thứ sáu, nhiều người Trung Quốc cho rằng dư luận phương Tây là tự do nhất và tin tức phương Tây là trung thực nhất. Nhưng sau khi chiến tranh Nga-U xảy ra, toàn bộ dư luận phương Tây biến thành 1 cỗ máy phát động chiến tranh dư luận với Nga. Các nền tảng Internet lớn ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã đóng các kênh truyền thông bên ngoài của Nga, họ kiểm soát toàn bộ việc phát tán dư luận, hướng dẫn dư luận theo hướng có lợi cho Hoa Kỳ và phương Tây, và họ tiếp tục tạo ra các tin tức giả. Một khi xung đột nổ ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Hoa Kỳ nhất định sẽ phát động dư luận xã hội chống lại Trung Quốc, một mặt nghiêm mật bịt chặt tiếng nói của Trung Quốc, ngăn cản Trung Quốc lên tiếng trên thế giới, và mặt khác, khuếch đại các tin tức tiêu cực tấn công và bôi nhọ Trung Quốc.
.
Thứ bảy, còn nhiều biện pháp trừng phạt khác, ví dụ như ngành thể thao, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đã áp dụng lệnh trừng phạt đối với Nga, thậm chí cả mèo Nga và cây Nga cũng bị xử phạt. Điều này trông có vẻ buồn cười, nhưng thực ra không hề buồn cười. Đó biểu hiện của bá quyền chính trị và văn hóa của phương Tây, cho ta thấy tầm ảnh hưởng và sự kiểm soát của bá quyền phương Tây sâu và rộng đến mức nào. Những lĩnh vực này mới nhìn thì không có liên quan gì đến chính trị nhưng một khi chiến tranh xảy ra thì chúng đều sẽ trở thành vũ khí chiến tranh, đều trở thành công cụ chiến tranh giết người không thấy máu, đây có lẽ là lần đầu tiên chúng ta được cảm nhận sâu sắc như vậy.
.
Những điểm trên nên cho chúng ta một cảm giác thức tỉnh đột ngột. Bây giờ chúng ta sẽ thực sự nhận ra rằng chiến tranh Nga-Ukraine thực sự là một cuộc chiến tranh toàn phương diện thực sự do toàn khối phương Tây tiến hành chống lại Nga. Tập đoàn tây phương không chỉ tài trợ vũ khí và tiền bạc cho Ukraine, mà còn tiến hành CHIẾN TRANH TOÀN DIỆN chống lại Nga. Nếu không phải Mỹ và khối phương Tây e sợ hàng nghìn quả bom hạt nhân của Nga, e sợ cá tính cường nhân dám nói dám làm của Putin, thì chắc hẳn họ đã lao vào cắn xé trực tiếp Nga.
.
Theo tôi, mâu thuẫn giữa Trung Quốc với Mỹ và nhóm các nước phương Tây là không thể hòa giải và không thể tránh khỏi. Tất cả các phương tiện và vũ khí mà Hoa Kỳ và các nhóm phương Tây sử dụng vào Nga ngày nay sẽ được sử dụng lên Trung Quốc, và chúng sẽ chỉ hung ác và man rợ hơn, không có ngoại lệ.
.
Giữa Trung Quốc và Mỹ nhất định sẽ xảy ra xung đột; Mỹ và các khối phương Tây nhất định sẽ cắt đứt kết nối Internet của Trung Quốc với thế giới; nhất định sẽ tiến hành các cuộc tấn công vào các vệ tinh vũ trụ và hệ thống định vị vệ tinh của Trung Quốc; nhất định sẽ cắt Trung Quốc khỏi SWIFT và khiến Trung Quốc giống như Nga và Iran; nhất định sẽ phát động một cuộc chiến tài chính chưa từng có chống lại Trung Quốc; nhất định sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa nghiêm ngặt hơn và toàn diện hơn đối với các ngành sản xuất công nghệ cao và khoa học kỹ thuật cao cấp của Trung Quốc; nhất định phát động chiến tranh dư luận chống lại Trung Quốc; nhất định sẽ kích động một cuộc cách mạng màu; nhất định sẽ cố gắng cô lập Trung Quốc khỏi cái gọi là "dòng chính" của chính trị thế giới trên mọi lĩnh vực. Mức độ tàn khốc, dã man của chiến tranh sẽ vượt ngoài tưởng tượng của chúng ta, sẽ không có cái gọi là đạo nghĩa, cũng không có cái gọi là quy tắc, ngoại trừ quyết sống chết thì không còn lối thoát khả dĩ nào.
.
Cuộc chiến tranh toàn diện do Hoa Kỳ và khối phương Tây phát động chống lại Nga là một phiên bản thực tế của cuộc tập trận bàn cát đối với chúng ta, và đó là một bài học đẫm máu. Chúng ta phải bắt đầu hành động ngay bây giờ, bắt đầu bố trí, và chuẩn bị đầy đủ để đối phó với một cuộc chiến tranh toàn diện chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai, quyết định vận mệnh và sống còn của đất nước.
.
Tình hình càng ngày càng nghiêm trọng, không phải mưa gió sắp đến mà là bão lốc sắp tới, chúng ta phải lập tức hành động, lập tức hành động, lập tức hành động, vì lòng căm thù của Hoa Kỳ và toàn thể khối phương Tây đối với Trung Quốc còn sâu sắc hơn đối với Nga, ý chí muốn hủy diệt cướp phá Trung Quốc của họ càng mạnh mẽ.
.
Vì vậy, cuộc chiến sắp tới sẽ bi thảm và đẫm máu hơn, sẽ không có nhân từ, sẽ không có viện quân, mọi thứ chỉ có thể dựa vào chính mình, lực lượng của chính mình, ý chí của chính mình, chuẩn bị của chính mình, không còn lối thoát khác./.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh