Home » Tin tức » Đàm luận

Bị Photoshop hỏng, thủ tướng Australia có hai chân trái trong ảnh

WEDnesday - 09/01/2019 15:19
Cộng đồng mạng phát hiện bức ảnh gia đình Thủ tướng Australia Morrison công bố trên website mới đây đã bị chỉnh sửa, khiến nhà lãnh đạo có tới hai bàn chân trái cùng đôi giày mới.
Bị Photoshop hỏng, thủ tướng Australia có hai chân trái trong ảnh

Bị Photoshop hỏng, thủ tướng Australia có hai chân trái trong ảnh

Theo Guardian, đúng ra đó là bức ảnh chân dung chính trị hoàn hảo của gia đình Thủ tướng Australia Scott Morrison với các thành viên đều tươi cười rạng rỡ. Nhưng khi được đăng tải trên website, có thể nhận thấy sai sót khá rõ ràng trong bức ảnh: nhà lãnh đạo Australia có tới hai bàn chân trái cùng một đôi giày thể thao được Photoshop. 
Hiện trên website, bức ảnh gốc đã được khôi phục. Tuy nhiên cộng đồng mạng vẫn kịp chụp lại bức ảnh chỉnh sửa bị lỗi và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. 

Người phát ngôn của Thủ tướng Morrison cho rằng nhà lãnh đạo không yêu cầu hay chỉ đạo thực hiện chỉnh sửa bằng Photoshop. "Bức ảnh được Vụ Thủ tướng và Nội các chỉnh sửa trong khi thủ tướng hay Văn phòng thủ tướng không biết, hoặc không ủy quyền", phát ngôn viên nói. 

Ông Morrison đã đăng tải hình ảnh đôi giày thể thao hiệu K Swiss của mình lên Twitter hôm 9/1 và viết: "Gửi Vụ Thủ tướng và Nội các của tôi: Tôi không yêu cầu một đôi giày đẹp, nhưng nếu phải Photoshop, xin vui lòng tập trung vào phần tóc (bị thiếu), chứ không phải bàn chân!"

Ảnh trước chỉnh sửa (bên trái) và sau chỉnh sửa (Ảnh: Twitter).

"Tai nạn" truyền thông cũng từng xảy ra với thủ tướng Australia trước đó khi vào tháng 9/2018, văn phòng của ông Morrison đã phải xóa một video khỏi tài khoản mạng xã hội vì phát hiện bài hát hip hop trong video có lời lẽ xúc phạm. 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh