Home » Tin tức » Đàm luận

Đi tìm danh tính liệt sĩ qua tấm ảnh cô gái trong túi áo

FRIday - 30/03/2018 22:35
Bức ảnh một người con gái và bài thơ “Đợi anh về” chép tay ở đằng sau đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ với lời kêu gọi tìm cô gái trong ảnh với hi vọng biết được tên, tuổi, gia đình của liệt sĩ.
Theo đó các nhóm, trang trên facebook, xuất hiện dòng trạng thái kêu gọi mọi người hỗ trợ tìm kiếm người con gái trong bức hình.
“Nhờ mọi người chia sẻ giúp!!!
Năm 1968, hàng trăm trận mưa bom ác liệt trút xuống vùng căn cứ kháng chiến Liên khu 5. Quân địch sau khi bị tổn thất nặng ở thành phố trong trận Tổng tiến công Tết Mậu Thân của quân ta đã trút cơn giận dữ lên những khu rừng đại ngàn của Trường Sơn.
 di tìm danh tính liẹt sĩ qua tám ảnh co gái trong túi áo hinh anh 2
Bức hình cô gái công nhân dệt được tìm thấy trong túi áo của một chiến sĩ đã hi sinh. Ảnh: I.T
Trong số những người ngã xuống sau trận mưa bom, có một chiến sĩ không ai biết tên tuối, quê quán của anh. Chỉ biết trong túi áo anh có một tấm ảnh nhỏ cỡ 6x9. Ảnh tô màu khá đẹp. Người trong ảnh là một nữ công nhân, mặc sơ-mi trắng, quần yếm xanh, tay cầm chiếc thoi dệt vải. Mặt sau của ảnh có bài thơ chép tay: "Đợi Anh về”.
 di tìm danh tính liẹt sĩ qua tám ảnh co gái trong túi áo hinh anh 3
Mặt sau của bức ảnh đề bài thơ "Đợi anh về". Ảnh: I.T
Đây là thông tin được Cựu chiến binh Đặng Minh Phương, người lưu giữ bức ảnh này cung cấp. Nhiều năm qua, ông vẫn đau đáu với ước mong tìm lại người trong ảnh và gia đình liệt sĩ nhưng vẫn chưa thể thực hiện được. Sau này, kỷ vật được trao lại cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
Thượng tá Trần Thanh Hằng, cán bộ nghỉ hưu của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã chia sẻ và mong muốn của bà cũng như nhiều cán bộ đang công tác tại bảo tàng là tìm được hoặc có thông tin về người phụ nữ trong ảnh, từ đó hy vọng sẽ xác định được tên, tuổi, quê quán của liệt sĩ và tìm về với gia đình của anh...
Ảnh rất nét và chữ rất rõ.
Mong mọi người chia sẻ. Biết đâu, lại có điều kỳ diệu...

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh