Home » Tin tức » Đàm luận

Những người vợ của danh ca Chế Linh

THUrsday - 23/02/2017 17:53
Danh ca Chế Linh không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát truyền cảm mà ông còn gây "điều tiếng" khi trải qua 4 cuộc hôn nhân và có tới 14 đứa con. Đáng chú ý, trong những cuộc hôn nhân ấy, Chế Linh từng nên duyên với hai chị em gái...
Danh ca Chế Linh

Danh ca Chế Linh

"Chị thản nhiên mối tình đầu/ Thản nhiên em nhận bã trầu về têm" - câu thơ của nữ sĩ Đoàn Thị Lam Luyến dường như đúng với hoàn cảnh, số phận của hai người vợ danh ca Chế Linh. Năm 21 tuổi, Chế Linh kết hôn với người vợ đầu tiên nhưng chỉ 4 năm sau, khi họ đã sinh tới 5 đứa con, con út mới chập chững tập đi thì cuộc hôn nhân tan vỡ.
Thuở ấy, dư luận đã thêu dệt, đồn thổi nhiều giai thoại xung quanh cuộc hôn nhân đổ vỡ này. Nhiều lời bóng gió, trong thời gian vợ "ở cữ", người đàn ông đào hoa là Chế Linh đã không kìm nén nổi lòng mình trước cô em vợ đang chớm tuổi đôi mươi xuân sắc, ngọt ngào lại luôn sẵn sàng cởi mở sẻ chia những buồn vui, tâm sự với anh rể về đời sống gia đình bí bách, ngột ngạt.
Đồn thổi thế nào chẳng rõ, chỉ biết sau khi chia tay người vợ đầu, ông nhanh chóng đã kết hôn với cô em vợ. Vừa tàn tình chị đã nối duyên em, nhưng hạnh phúc đã không mỉm cười với Chế Linh. Cũng lại 4 năm sau, khi "cô em vợ" tay bế tay bồng một bầy đứa con thì cuộc sống vợ chồng họ xảy ra chuyện "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

Danh ca Chế Linh thời trẻ
Danh ca Chế Linh thời trẻ
Mới đây, tiết lộ với báo giới về mối quan hệ của hai người phụ nữ - hai chị em gái - sau quãng thời gian cay đắng chuyện tình chị, duyên em với Chế Linh, Lệ Thi - con gái danh ca nổi tiếng này cho biết, trải qua biến cố, nhọc nhằn... hai người mẹ của cô càng thấu hiểu, yêu thương và đùm bọc nhau hơn. Họ cùng nhau chăm sóc, dạy dỗ các con và không bao giờ "xúi giục" con cái hận thù người cha.
Nói về hai người vợ đầu tiên, danh ca Chế Linh thừa nhận, ông vô cùng biết ơn những người phụ nữ ấy bởi họ đã sinh cho ông những đứa con và thay ông chăm sóc, dạy dỗ kỹ lưỡng, biết sống vẹn tình nghĩa, trước sau.
Nhắc lại chuyện "tình chị duyên em" trong quá khứ, giọng ca "nhạc sến" không tỏ vẻ gì tiếc nuối mà ông cho rằng, mọi chuyện tùy duyên. Thậm chí, danh ca giãi bày thêm, cũng may họ đã sớm chia tay nhau trong êm thấm bởi nếu tiếp tục kéo dài các cuộc hôn nhân, có thể bây giờ cả ba sẽ hận thù nhau, không thể nhìn nhau như những người bạn.
Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với danh ca Chế Linh, hai người vợ đầu của ông ở vậy nuôi con, mưu sinh bằng đủ nghề nhọc nhằn, vất vả để con cái được học hành bằng bạn bằng bè. "Tôi từng mong khi chúng tôi chia tay nhau, tôi sẽ có vợ, các cô ấy sẽ có chồng. Rất buồn là tôi có vợ nhưng hai chị em họ đều không chịu lấy chồng và đó chính là điều khiến tôi quý trọng họ", Chế Linh nói.

Lệ Thi - con gái Chế Linh (phải) chia sẻ cô không oán hận cha mình
Lệ Thi - con gái Chế Linh (phải) chia sẻ cô không oán hận cha mình
Quyết định "bỏ chị, cưới em" rồi chia tay cả hai người phụ nữ vốn là chị em một nhà, danh ca Chế Linh từng thổ lộ, ông biết chắc chắn mọi người sẽ lên án gay gắt chuyện mà số đông đang cho là "bất thường" nhất là khi hai người phụ nữ ấy đều hi sinh cuộc sống cho sự nghiệp của chồng, không gây phiền hà hoặc điều tiếng trước và sau lúc hôn nhân đổ vỡ.
Lệ Thi - con gái danh ca Chế Linh kể lại, dù cha cô đã thiếu trách nhiệm với con cái nhưng hai người vợ không hề oán hận mà trái lại, trong sâu thẳm tâm hồn họ vẫn còn chỗ để giữ sự tôn trọng chồng cũ. Người vợ đầu, mỗi khi Chế Linh gọi điện vẫn một câu "dạ", hai câu "dạ".
Con gái danh ca tiết lộ, suốt mấy chục năm vò võ nuôi con, mẹ cô không bao giờ tìm kiếm chồng cũ để đòi ông phải có trách nhiệm với con cái. Chỉ duy nhất một lần, "mẹ anh Chế Phong" (chị gái của mẹ Lệ Thi) nhận được một cuộc gọi điện từ cha cô và ông gửi cho "một thùng đồ", từ đó gần như "bặt vô âm tín".
"Hai người mẹ này quá vĩ đại với anh chị em chúng tôi", con gái danh ca Chế Linh nói. Nếu người vợ đầu tiên của ông từng đau khổ vì người chồng mình vốn đầu gối tay ấp nên duyên với em gái thì người vợ thứ hai lại vướng vào bi kịch cũng không kém phần tủi cực.
Mẹ của Lệ Thi vốn là người phụ nữ nhan sắc, đầy hoài bão và nhiều tài lẻ nhưng từ khi bước vào cuộc hôn nhân với Chế Linh, cuộc sống của bà chỉ quẩn quanh sau 4 bức tường để tránh chồng ghen tuông mỗi khi đi làm. Rốt cuộc, tất cả sự nhẫn nhịn, hi sinh ấy vẫn "không ôm nổi trái tim một con người".
Danh ca Chế Linh được công chúng nhiều thế hệ hâm mộ nhưng người hoài nghi, trách móc ông cũng không hề ít. Có lần, trong một cuộc họp báo, sau câu hỏi của MC và khách mời, bằng cách nói hài hước, tếu táo, giọng ca "nhạc sến" đã lên tiếng đính chính số con của mình là 14 người để "không ai thấy buồn vì bị... kể thiếu!" khiến dư luận dấy lên nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, cách nói vô tư đến vô tình của Chế Linh đã chạm vào nỗi đau của những người phụ nữ và những người con lớn lên không biết đến cha.
Con gái danh ca Chế Linh trải lòng: "Mẹ tôi phi thường lắm. Những gì cực khổ, một mình tự chịu, không cho các con biết. Bà dạy con lương thiện, kính trọng cha, chưa bao giờ dạy con hỗn hào với ông. Có lẽ hai bà mẹ vẫn thương ông ấy nên mới cho các con theo đuổi nghệ thuật".
(còn nữa...)
T.Phương

Source: giadinh.net.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh