Home » Tin tức » Đàm luận

Nước Mỹ - Bạo loạn ở Điện Capitol

THUrsday - 07/01/2021 17:04
Sáng 7-1-2021, nhiều nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự sửng sốt trước sự việc những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump xông vào Điện Capitol để ngăn chặn Quốc hội chứng nhận ứng viên Joe Biden thắng cử năm 2020


Người ủng hộ Trump tràn vào bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1. Ảnh: AFP.

Cảnh sát ở Điện Capitol đã phải đáp trả bằng súng và hơi cay khi những người biểu tình xông vào để tìm cách chặn Quốc hội xác nhận ông Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống. Sự việc diễn ra ngay sau khi một số thành viên đảng Cộng hòa thực hiện nỗ lực cuối cùng để loại bỏ kết quả.
Những nhà lãnh đạo cấp cao của các nước Phương Tây đã bày tỏ quan ngại về sự việc này.
Trong khi đó, Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyanskiy đăng trên Twitter nhắc đến các cuộc biểu tình ở Ukraine nhằm lật đổ Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich - người được Moscow ủng hộ - vào năm 2014.
"Một số người bạn của tôi hỏi liệu ai đó sẽ phân phát bánh quy giòn cho những người biểu tình để đóng vai bà Victoria Nuland không”. Vào năm 2013, bà Victoria Nuland lúc bấy giờ là Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã đưa bánh quy cho những người biểu tình và bày tỏ sự ủng hộ họ.
Ngoài ra, khi đó tình báo Nga còn cho giới truyền thông quốc tế biết một cuộc điện đàm của bà Nuland. Trong cuộc gọi, bà và đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffey Pyatt đã bàn chi tiết về những nhân sự họ ủng hộ trong một chính phủ hậu Yanukovych.
Các ứng cử viên được Mỹ ủng hộ bao gồm ông Arseniy Yatsenyuk - người đã trở thành thủ tướng sau khi ông Yanukovych bị lật đổ. Trong cuộc điện đàm, bà Nuland đã nhiệt tình tuyên bố rằng "Yats (ông Yatsenyuk) là người sẽ làm việc này tốt nhất".
Đó là sự xâm lược của Đế Quốc Mỹ thời 4.0. Vậy xâm lược thời 4.0 nó là như thế nào?
Sau đây là 8 bước xâm lược thời 4.0 kiểu Mỹ:
1. Tuyên bố cuộc bầu cử tại quốc gia nạn nhân là bất hợp pháp ngay cả khi nó chưa bắt đầu.
2. Tiến hành 1 chiến dịch tin giả bằng tất cả các phương tiện truyền thông chính thống và mạng xã hội để dán nhãn "độc tài" vào lãnh đạo quốc gia nạn nhân.
3. Tiến hành một cuộc chiến tranh kinh tế bằng cách đóng băng tài sản và cấm vận để đánh sập kinh tế quốc gia nạn nhân, đẩy cao mâu thuẫn xã hội giữa người dân và chính quyền sở tại.
4. Dựng lên 1 bù nhìn đóng vai trò "Lãnh đạo hợp pháp".
5. Cử lính đánh thuê, khủng bố và sử dụng biện pháp vũ trang tấn công chính quyền quốc gia nạn nhân bằng chiêu bài "cách mạng", "ly khai".
6. Sử dụng sức mạnh quân sự bắn tên lửa, lập vùng cấm bay, hỗ trợ "lãnh đạo hợp pháp", "quân nổi dậy" ...
7. Khủng bố, mua chuộc quan chức ngoại giao của quốc gia nạn nhân tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế. Không được thì sát hại.
8. Sau khi hoàn thành lật đổ chính quyền sở tại, nhanh chóng đưa các tập đoàn kinh tế vào mua lại với giá rẻ mạt tài sản của quốc gia nạn nhân, ký các hợp đồng cho thuê đất xây dựng cơ sở ngoại giao và căn cứ quân sự vô thời hạn, đảm bảo khi chính quyền bù nhìn có sụp đổ thì chính quyền độc lập khác lên cũng không thể thu hồi.
Còn với nước Mỹ hiện nay… ai có thể làm được như vậy./.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc