Home » Tin tức » Đàm luận

Thủ tướng Ô-xtrây-li-a: Mỹ là nguồn lây nhiễm chính của các ca nhiễm Covid-19 ở Ô-xtrây-li-a

SUNday - 22/03/2020 23:24

Theo tin trang mạng Hoàn Cầu: Ngày 1/3, Ô-xtrây-li-a ghi nhận chỉ có hơn 20 ca nhiễm Covid-19, và mỗi ngày ghi nhận chỉ thêm vài ca. Tuy nhiên, cùng với các ca lây nhiễm từ nước ngoài về và các ca lây lan trong cộng đồng tăng thêm nhanh chóng, kể từ ngày 18/3 mỗi ngày ghi nhận thêm hơn 100, thậm chí vài trăm ca. Tính đến 2 giờ chiều ngày 21/3, giờ địa phương, Ô-xtrây-li-a ghi nhận tổng cộng 1.073 ca nhiễm Covid-19.

Sáng 20/3, khi trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh 2GB, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, trong số các ca nhiễm Covid-19 ở Ô-xtrây-li-a, khoảng 80% là ca lây nhiễm từ nước ngoài về hoặc những người từng tiếp xúc trực tiếp với người từ nước ngoài về. Trong số các ca nhiễm, “đa số là ca lây nhiễm từ Mỹ về”. Trong cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Scott Morrison nói: “Tôi cho rằng không có bất cứ dấu hiệu nào nói lên, bất cứ quốc gia nào trong đó có Trung Quốc cố tình gây ra bất cứ chuyện gì”. Về lời nói này, nhiều cơ quan truyền thông giải thích rằng, Thủ tướng Scott Morrison đưa ra tín hiệu về chính quyền Đô-nan Trăm không đắc lực trong công tác kiểm soát dịch bệnh.


Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh