Home » Tin tức » Đàm luận

Video gây sốc tiết lộ có tới 3 cảnh sát đè lên lưng George Floyd

SATurday - 30/05/2020 20:33
Góc quay mới của 1 đoạn video cho thấy có tới 3 cảnh sát đã đè lên lưng George Floyd khi anh đang nằm sấp trên mặt đất, NBC News đưa tin.
Một video đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội ghi lại khoảnh khắc George Floyd - người da màu 46 tuổi - bị khống chế bởi các cảnh sát Minneapolis (Mỹ). Góc quay mới cho thấy có tới 3 cảnh sát đã đè lên lưng George Floyd khi anh đang nằm sấp trên mặt đất.
Đoạn phim được quay từ phía đối diện bên kia con đường nơi xảy ra vụ việc chấn động khi một cảnh sát da trắng đã ấn đầu gối vào cổ Floyd hôm 25.5 và nạn nhân tử vong sau đó không lâu. Video mới rò rỉ dường như được ghi lại ngay trước video ban đầu mà đông đảo công chúng đã biết đến.
Derek Chauvin đã đè đầu gối lên cổ Floyd hôm 25.5. Ảnh: AFP.
Derek Chauvin đã đè đầu gối lên cổ Floyd hôm 25.5. Ảnh: AFP.
Ở đầu video mới, ba cảnh sát mặc đồng phục giống hệt với những gì được quay lại trong video ban đầu. Ba người đè lên lưng khống chế Floyd trong khi người còn lại đứng ngay gần đó. Viên cảnh sát được cho là Derek Chauvin chính là người đã đè đầu gối lên cổ Floyd trong hơn 8 phút.
"Làm ơn, làm ơn, làm ơn, tôi không thể thở được. Bụng tôi đau, cổ tôi đau... Làm ơn, làm ơn", Floyd liên tục van xin. Đến khi Floyd bắt đầu khóc, Derek Chauvin nói với người quay đoạn video rằng người này cần di chuyển sang phía bên kia đường.
Theo Daily Mail, báo cáo khám nghiệm tử thi chưa được công bố chính thức, tuy nhiên, Floyd được cho là đã không có phản ứng, không có mạch đập khi được đưa lên xe cứu thương.
Trong khi đó, thông tin từ công tố viên quận Hennepin, Mike Freeman, cho hay khám nghiệm xác định những tác động kết hợp từ việc bị cảnh sát kiềm chế, tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và bất kì chất cồn nào trong người Floyd đều có thể góp phần khiến anh tử vong.
Bốn cảnh sát liên quan đến vụ việc - bị sa thải hôm 26.5 - được xác định là Derek Chauvin, Thomas Lane, Tou Thao và J Alexander Kueng. Mới đây, Derek Chauvin đã bị giam giữ và bị buộc tội giết người cấp độ ba.
Cáo buộc được đưa ra sau 3 đêm liên tiếp bùng nổ các cuộc biểu tình bạo lực gây chấn động thành phố ở miền trung tây nước Mỹ. Những người biểu tình đã đốt cháy một đồn cảnh sát ở thành phố Minneapolis và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để giúp khôi phục trật tự.
Cảnh sát thành phố Minneapolis hiện chưa lên tiếng về đoạn phim mới.
LÊ THANH HÀ
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh