Home » Tin tức » Nghiên cứu, trao đổi

Tình nguyện chôn sống để ôm chồng suốt 3.000 năm dưới mộ

FRIday - 13/07/2018 22:08
Hài cốt của cặp vợ chồng đã 3.000 năm, nằm trong tư thế lạ chưa từng thấy dưới ngôi mộ cổ ở Ukraine.
Hài cốt của cặp đôi ôm nhau được tìm thấy trong ngôi mộ cổ 3.000 năm tuổi ở Ukraine và bức tranh phục dựng (phải).

Hài cốt của cặp đôi ôm nhau được tìm thấy trong ngôi mộ cổ 3.000 năm tuổi ở Ukraine và bức tranh phục dựng (phải).

Giáo sư Mykola Bandrivsky và nhóm nghiên cứu đã phát hiện một mộ cổ từ thời đồ đồng (cánh đây 3.000 năm) gần ngôi làng Petrykiv ở ngoại ô thành phố Ternopil, Ukraine. Hài cốt của cặp đôi dưới ngôi mộ có tư thế nằm ôm nhau như vợ chồng.
“Đây là một tục lệ chôn cất độc đáo, trong đó người đàn ông và người phụ nữ ôm chặt lẫn nhau. Hai khuôn mặt nhìn nhau và trán của họ chạm lẫn nhau”, giáo sư Bandrivsky cho biết. “Cả hai đều đeo các trang sức bằng đồng”.
Các nhà khảo cổ tin rằng người phụ nữ dường như đã tình nguyện chôn sống cùng người chồng đã chết của cô. Bởi vì thi thể của người phụ nữ không thể được đặt ở vị trí như vậy, nếu cô tử vong trước khi chôn cất.
Tiến sĩ Bandrivsky cho rằng cặp đôi là thành viên của nền văn hóa Vysotskaya, với các cặp vợ chồng thường sống có trách nhiệm và chung thủy với nhau.
“Người phụ nữ có thể không muốn sống cùng người đàn ông khác. Nên cô mong muốn được chết cùng người chồng quá cố”, giáo sư Bandrivsky nói. “Người phụ nữ có thể đã uống một cốc thuốc độc để đi theo chồng dễ dàng và không đau đớn”.
Theo tiến sĩ Bandrivsky, những người sống ở cuối thời kỳ đồ Đồng có niềm tin về cuộc sống bất diệt của linh hồn con người.
Theo Dân Việt

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh