Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Đề nghị xử lý vụ Hoa khôi báo chí tiêm vắc xin không cần đăng ký

FRIday - 23/07/2021 12:34
Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT xem xét xử lý trường hợp Hoa khôi báo chí V.P.A do đăng tin sai sự thật.
Cô gái khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại".

Cô gái khoe được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại".

Ngày 22/7, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên ký chuyển hồ sơ vụ việc Hoa khôi báo chí V.P.A. tiêm vắc xin không cần đăng ký đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý.
Bộ Y tế cho biết, vừa qua nhiều báo đăng tải thông tin vụ Hoa khôi báo chí tiêm vắc xin Pfizer tại Bệnh viện Hữu Nghị không cần đăng ký.
Sau khi các báo đăng tin, ngày 21/7, Thanh tra Bộ Y tế đã lập đoàn kiểm tra đột xuất với Bệnh viện Hữu Nghị để kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ.
Phía bệnh viện báo cáo, chị V.P.A., 25 tuổi, sống tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 12/7 kèm theo đơn và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc xin.
Theo bệnh viện, việc này để giải quyết tình huống dư vắc xin vào cuối mỗi buổi tiêm trong trường hợp người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí.
Chị V.P.A. được tiêm vắc xin Pfizer vào ngày 19/7 thuộc trường hợp trên và được bệnh viện thông báo đến để tiêm.
Tại thời điểm ngày 19/7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vắc xin mới nhận là Pfizer và Moderna (vắc xin AstraZeneca đã hết từ trước đó) và việc tiêm vắc xin nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.
Tuy nhiên, qua mạng xã hội, chị V.P.A. đã đưa tin về việc được tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer.
Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy chị V.P.A. đưa tin như vậy là sai sự thật.
Căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý theo thẩm quyền kèm theo biên bản làm việc với bệnh viện ngày 21/7, báo cáo của bệnh viện, đơn xin đăng ký tiêm vắc xin của chị P.A và bản tường trình của bác sĩ phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới là người liên quan trực tiếp.
Trước đó, Bệnh viện Hữu Nghị cho biết đã kỷ luật, điều chuyển công tác một nhân viên y tế liên quan đến vụ việc.
(Theo: 
vietnamnet.vn)

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh