Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Điều chưa đủ của Anh hùng Bùi Ngọc Đủ

SATurday - 03/09/2016 20:50
Dũng sĩ Bùi Ngọc Đủ - người tiểu đội trưởng của chiến công “một thắng 20” vừa được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng LLVT nhân dân. Ông tâm sự: “Mình trải qua hàng trăm trận đánh khốc liệt mà vẫn trở về lành lặn là “lãi” rồi. Nay lại được phong tặng danh hiệu Anh hùng, càng nghĩ, càng thấy mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với bao đồng đội đã hy sinh”.
Ông Bùi Ngọc Đủ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân ngày 28-5-2010. Ảnh: Nguyễn Văn Hạnh

Ông Bùi Ngọc Đủ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân ngày 28-5-2010. Ảnh: Nguyễn Văn Hạnh

Ông bùi ngùi nhớ lại trận đánh ở đồi Không Tên ở Cam Lộ, Quảng Trị cuối tháng 2-1967. Hàng trăm tên lính thủy đánh bộ Mỹ bao vây kho đạn do tiểu đội của Bùi Ngọc Đủ bảo vệ. Không run sợ trước kẻ địch đông gấp 20 lần cùng tầng tầng lớp lớp máy bay, phi pháo dội bom đạn vào đội hình, tiểu đội Bùi Ngọc Đủ đã bình tĩnh đợi giặc đến thật gần mới nổ súng, đánh lui nhiều đợt tấn công của địch suốt ngày hôm ấy... Trải qua hơn trăm trận đánh, đến năm 1971, Bùi Ngọc Đủ bị thương trong chiến dịch Đường 9 - Nam Lào. Tuy nhiên, anh vẫn xung phong được tiếp tục chiến đấu. Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, mặc dù quê ở Thanh Hóa, nhưng Bùi Ngọc Đủ đã nghiêm túc chấp hành theo sự phân công của tổ chức, về làm cán bộ tăng cường ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Trải qua nhiều chức vụ khác nhau, từ Phó ban Tổ chức Huyện ủy đến Phó ban Cải tạo nông nghiệp... ông luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. Trong giai đoạn ở Tây Nguyên, bọn phỉ Phun-rô tăng cường quấy rối, Bùi Ngọc Đủ lại được điều về lần lượt làm Bí thư Đảng ủy 6 xã "nóng" nhất trong huyện Mang Yang. Nơi nào “nóng”, có Bùi Ngọc Đủ đến lại “êm”. Ông trực tiếp chỉ huy dân quân tiến hành hàng chục trận đánh tiêu diệt các tên phỉ khét tiếng, có nợ máu với nhân dân và có nhiều biện pháp kêu gọi những người lầm lỡ trở về với nhân dân. Năm 1995, Bùi Ngọc Đủ về nghỉ hưu nhưng đồng đội, dân làng luôn tín nhiệm. Tham gia Ban chấp hành Hội CCB của huyện, Bùi Ngọc Đủ lại một lần nữa xông vào trận tuyến xóa đói, giảm nghèo cho các cựu chiến binh trong huyện. Anh đứng ra vận động xây dựng 36 "kho lúa cựu chiến binh" để cứu đói, giúp những gia đình nghèo lúc khó khăn, hoạn nạn. Sau một thời gian ngắn, Bùi Ngọc Đủ cùng Hội CCB huyện đã xóa gần hết số hộ gia đình cựu chiến binh đói, nghèo ở huyện Mang Yang... Đây cũng chính là điều mà Bùi Ngọc Đủ thấy... chưa đủ. Ông nói: “Còn đồng bào, đồng chí sống nghèo khổ là mình còn day dứt. Vinh quang đến với mình thế là đủ, nhưng công cuộc chăm lo đời sống của đồng đội, đồng bào thì vẫn còn phải tiếp tục”.
(Theo Trúc Linh - QĐND)
---
Xem video:

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh