Home » Tin tức » Nhân vật - Sự kiện

Đoàn xe dâu nhà phó giám đốc bệnh viện "hiên ngang" giữa đại dịch

THUrsday - 02/04/2020 13:51
Đoàn xe rước dâu khoảng 20 chiếc của gia đình phó giám đốc một bệnh viện ở Hà Tĩnh diễn ra khi cả nước đang căng mình chống đại dịch, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.
Người dân ngỡ ngàng trước dàn xe rước dâu của gia đình Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê.

Người dân ngỡ ngàng trước dàn xe rước dâu của gia đình Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê.

Ngày 31/3 vừa qua, người dân tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một dàn xe ô tô đi gắn chữ “hỷ” nối đuôi giữa thời dịch Covid-19. Ngỡ ngàng hơn, sự kiện ấy lại là của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, kiêm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện này.

Đoàn rước dâu khoảng 20 chiếc xe ô tô gắn chữ “hỷ” xuất phát từ khách sạn Đ.T. đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê đi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

“Trong khi cả nước đang căng mình để chống dịch, nhiều gia đình đã phải hủy, hoãn đám cưới lại, ông ấy là lãnh đạo thì đáng lẽ phải gương mẫu hơn”, một người dân ở huyện Hương Khê bất bình nói.

Được biết, con trai và con dâu của ông Lê Anh Hùng đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ông Trần Viết Long, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phố cho biết: “Việc gia đình anh Hùng tổ chức cưới cho con trai đã có trao đổi với xã, là xin tổ chức gói gọn và cũng đã giao việc này cho Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe từng người đến ăn cưới, cũng chỉ có khoảng 10 đến 12 người tham dự”.

Tuy nhiên, nhìn đoàn xe nối dài đến chừng 20 chiếc thì con số "10 người tham dự" như ông Long nói thật khó hiểu! 

Đoàn xe dâu nhà phó giám đốc bệnh viện hiên ngang giữa đại dịch - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đoàn xe rước dâu nối đuôi nhau nổi bật giữa mùa dịch 

Còn ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, thanh minh, đó là lễ nhập gia tiên chứ không phải cưới.

“Đoàn xe của nhà gái đi từ Huế ra đến khách sạn Đ.T. rồi mượn sảnh để trang điểm, thay áo quần, chứ không thuê phòng”, ông này cho biết.

Nói về việc có khoảng 20 chiếc xe ô tô rước dâu, trong đó có cả xe loại 12 chỗ ngồi, ông Hùng cho biết do có một số bạn bè biết nên đến đi cùng đoàn chứ không vào nhà.

“Một số anh em bạn bè biết nên đến để cùng đi đón với đoàn chụp cái ảnh chứ họ không vào nhà. Và tôi cũng không cho vào nhà”, ông Lê Anh Hùng giải thích.

Đoàn xe dâu nhà phó giám đốc bệnh viện hiên ngang giữa đại dịch - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều xe trong đoàn rước dâu sau đó đậu tại Trạm Y tế và trường mầm non của xã Gia Phố, gần nhà ông Hùng.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều xe ô tô gắn chữ “hỷ” trong đoàn đã đậu phía bên nhà và trong sân trạm y tế xã, trường mầm non xã Gia Phố.

Ngày 2/4, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh Viện Đa khoa huyện Hương Khê, cho biết, phía bệnh viện cũng đã quán triệt không tổ chức tụ tập đông, liên hoan hiếu hỷ, để tập trung công tác phòng chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng.

“Anh Hùng hứa là không tổ chức đám cưới, chỉ làm mâm cơm gọn trong gia đình để mời thông gia ăn cơm đưa dâu từ trong Huế ra. Đến khi làm đám cưới lại làm rình rang, bao nhiêu là xe cộ, cuối cùng thành ra phản cảm. Chúng tôi đã yêu cầu anh Hùng lên để làm tường trình, báo cáo xuống Sở Y tế”, ông Phan Trường Sang cho biết.

Xuân Sinh

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh