Home » Tin tức » Tin Mới

Bí thư xã giết cháu vì muốn người thân hưởng 18 tỷ tiền bảo hiểm?

MONday - 11/05/2020 15:07
Do nợ hơn 10 tỷ đồng nên khoảng tháng 4, ông ta đã nảy sinh ý định mua bảo hiểm nhân thọ rồi tìm xác chết để tạo hiện trường giả.

Sáng 11/5, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự ông Đỗ Văn Minh (48 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ vụ giết người.
Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Nho Vương (25 tuổi, cháu vợ ông Minh).
Công an cho biết ông Minh có một số đất rẫy tại huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông). Cuối tuần, ông thường điều khiển ôtô đến rẫy tại huyện Đắk G'long để trông coi.
Khi bị bắt, Minh khai đang nợ khoảng 10 tỷ đồng. Khoảng tháng 4, ông ta nảy sinh ý định mua bảo hiểm nhân thọ rồi tìm xác chết để tạo hiện trường giả.
Minh nói năm 2020, đã đóng 212.000 triệu đồng. Nếu Minh chết thì vợ và con sẽ được thanh toán 18 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
Thêm vào đó, mọi người lầm tưởng Minh đã chết thì khoản nợ của ông ta sẽ được xóa.


1

Khu vực mộ mà ông Minh đào nhằm dựng hiện trường giả. Ảnh: CTV.
Để thực hiện kế hoạch của mình, ngày 25/4, Minh đến một tiệm mua xe máy cũ rồi đưa lên ôtô chở đến nhà anh K’Biển gửi. Sau đó, nghi phạm điều khiển ôtô đến nghĩa địa thuộc xã Quảng Khê (huyện Đắk G’long) đào mộ lấy xác nhưng được nửa chừng thì đi về.
Khoảng 8h ngày 3/5, Minh mua một can xăng và 2 can dầu để ở thùng xe. Chiều cùng ngày, ông ta điều khiển ôtô đến rẫy anh Vương đang ở để nhậu.
Rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc anh Vương đang ngủ, Minh dùng rìu sát hại người cháu. Nghi phạm chở nạn nhân đến quốc lộ 28 đoạn qua xã Đắk Som, huyện Đắk G’long tông vào cột mốc bên lề để tạo hiện trường giả.
Cơ quan điều tra xác định, Minh tháo đồng hồ, chìa khóa bỏ gần nạn nhân rồi tưới xăng đốt ôtô.
1
Đỗ Văn Minh. Ảnh: Công an cung cấp.
Quá trình xác minh tại khu vực rẫy của anh Trần Như Lịch (cách rẫy Minh 300 m) có nhiều vết máu ở trên nệm và cửa ra vào. Đây là địa điểm Minh thường xuyên lui tới. Cùng thời điểm này, anh Trần Nho Vương mất tích.
Người dân xung quanh hiện trường nói ngày 27/4, có một người đàn ông khoảng 50 tuổi, cao 1,7 m, dáng người mập, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu dắt theo xe máy đến nhà anh K’Biển (ở xã Đắk Som) cách hiện trường 1,5 km xin gửi.
Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện một bộ phận xương người, toàn thân bị cháy đen không nhận dạng được. Cơ quan chức năng nhận định đây là vụ án mạng nên đã thành lập chuyên án để điều tra.
1
Hiện trường vụ cháy ôtô khiến một người tử vong. Ảnh: P. T.
Tây Nguyên

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc