Home » Tin tức » Tin Mới

Bộ Ngoại giao cảnh báo việc nhiều công dân kẹt lại sân bay giữa dịch Covid-19

MONday - 23/03/2020 23:08
Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.
 
=====0=====


Trước việc gần đây liên tiếp nhiều công dân kêu cứu tại Pháp, Mỹ, Malaysia vì bị “kẹt” lại sân bay giữa mùa dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao đã lên tiếng cảnh báo.
 
 
Nhóm du học sinh Việt Nam bị kẹt lại sân bay Dallas, Mỹ vừa được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco hỗ trợ /// Ảnh Thảo Lê
 
Nhóm du học sinh Việt Nam bị kẹt lại sân bay Dallas, Mỹ vừa được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco hỗ trợ
Ảnh Thảo Lê
 
Trong thông điệp được phát đi chiều nay, 23.3, Bộ Ngoại giao lưu ý, giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước, vùng lãnh thổ đã tiến hành hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh (transit), khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế.
Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao cho hay đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt là lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay.
Theo Bộ Ngoại giao, công dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.
Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, cảng hàng không quốc tế, các hãng hàng không quốc tế tại các nước để cung cấp thông tin cụ thể về chính sách nhập cảnh của Việt Nam.
Hiện nay, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay, kịp thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết.
Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc