Home » Tin tức » Tin Mới

Cựu Tổng thống Ukraine Yanukovich: Ông Putin đã cứu mạng tôi

TUEsday - 23/06/2015 16:24
Cựu Tổng thống Ukraine Yanukovich ngày 23/6 cảm ơn ông Putin đã ra lệnh cho các nhân viên an ninh của Nga cứu ông ra khỏi Ukraine.
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với BBC, ông Yanukovich nhắc lại việc ông đã kịp trốn sang Nga vào ngày 23/2/2014 nhờ sự hỗ trợ của binh sĩ Nga.
“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra quyết định này sau khi tham khảo các đơn vị đặc nhiệm của Nga. Ông ấy không hề hỏi ý kiến của tôi. Dù vậy, tôi vẫn rất biết ơn ông ấy vì đã ra lệnh đưa tôi ra khỏi Ukraine và cứu mạng tôi”, ông Yanukovich nói.
 
Cuu Tong thong Yanukovich ong Putin da cuu mang toi hinh anh
Cựu Tổng thống Yanukovich (Ảnh Telegraph)
Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Yanukovich đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ những người biểu tình tại quảng trường Maidan bị sát hại vào tháng 2/2014 dẫn đến việc ông bị lật đổ và buộc phải sống lưu vong tại Nga.
“Tôi không từ chối trách nhiệm của mình”, ông Yanukovich tuyên bố nhưng bác bỏ cáo buộc rằng ông đã ra lệnh cho binh sĩ Ukraine bắn vào những người biểu tình.
“Tôi không ra lệnh cho họ làm như vậy. Điều này không thuộc thẩm quyền của tôi. Chính tôi đã nhiều lần công khai phản đối việc sử dụng vũ lực chứ chưa nói gì đến việc sử dụng súng. Tôi phản đối việc để xảy ra đổ máu”, ông Yanukovich nói.
Cựu Tổng thống Yanukovich khẳng định, một ngày nào đó ông sẽ quay trở lại Ukraine và cáo buộc các đối thủ chính trị của ông đã lên kế hoạch đảo chính quân sự lật đổ ông.
Ông Yanukovich nhấn mạnh: “Chính họ đã chia rẽ đất nước và kéo cả thế giới vào cuộc xung đột tại Ukraine”./.
Trần Khánh/VOV.VN
 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh