Home » Tin tức » Tin Mới

Dân Ukraine mời rượu và bánh tẩm độc cho lính Nga - 2 lính tử vong, 28 người hấp hối

MONday - 04/04/2022 10:01
500 binh sĩ Nga khác đã được đưa đến bệnh viện do ngộ độc rượu nặng, Business Insider dẫn các nguồn tin cho biết.


Một số binh sĩ Nga đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi được dân thường ở khu vực Kharkiv cho thức ăn và rượu bị nhiễm độc - các quan chức Ukraine tuyên bố hôm 2/4.
Các binh sĩ trúng độc thuộc sư đoàn súng trường cơ giới số 3 của Nga - theo một bài đăng trên Facebook từ Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine.
Bài đăng cho biết 2 quân nhân Nga đã thiệt mạng và 28 người đang trong phòng điều trị tích cực (ICU) sau khi được cho ăn bánh tẩm thuốc độc ở thành phố Izium. 500 binh sĩ Nga khác đã được đưa đến bệnh viện do ngộ độc rượu nặng - theo bài đăng.
Các quan chức Ukraine cho rằng chính phủ Nga đã liệt các trường hợp này là "tổn thất phi chiến tranh."
Bài đăng cũng nói rằng thường dân Ukraine đã chống trả lực lượng Nga bằng mọi cách.
Tuy nhiên, Business Insider không thể xác minh độc lập các vụ đầu độc.
SCMP cho biết những câu chuyện về dân thường Ukraine chống lại lực lượng Nga tiếp tục được lan truyền. Ngay cả trước khi cuộc tấn công bắt đầu, thường dân Ukraine đã được huấn luyện chiến đấu và học cách pha chế bom xăng.
Nhiều video ghi lại cảnh người Ukraine đối đầu và chặn xe tăng Nga. Tháng trước, một cụ bà ở thủ đô Kyiv cho biết bà đã "hạ gục" một chiếc drone khả nghi bằng cách ném một lọ cà chua vào nó.
Izium nằm ở khu vực Kharkiv của miền đông Ukraine, nơi thành phố Kharkiv đã trải qua một số cuộc giao tranh và bắn phá nặng nề nhất kể từ khi Nga tiến hành cuộc tấn công toàn diện vào ngày 24/2.
Tuy nhiên, quân đội Nga cũng đã chịu những tổn thất lớn kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. NATO cho biết hồi tuần trước, ước tính có khoảng 7.000 đến 15.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong tháng đầu tiên của cuộc chiến.
Các quan chức Ukraine cũng cho biết hôm 2/4 rằng các lực lượng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát các khu vực xung quanh Kyiv. Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, từ ngày 24/2 đến ngày 3/4, tổng thiệt hại và thương vong của quân đội Nga là khoảng 18.000 người. 
Trong khi đó, trong lần gần đây nhất Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về con số binh sĩ thương vong tại Ukraine thì con số thấp hơn nhiều. Hôm 25/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 1.351 binh sĩ nước này thiệt mạng, 3.825 người bị thương kể từ khi bắt đầu chiến dịch tại Ukraine.


Tất Đạt 

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh