Home » Tin tức » Tin Mới

Không quân của nước Cộng hòa tự xưng Lugansk, miền Đông Ukraine, đã sẵn sàng tham chiến

WEDnesday - 21/01/2015 22:52
[Infographics] Chiến sự ác liệt quanh sân bay Donetsk ở đông Ukraine
Chiến sự ác liệt ở đông Ukraine

Chiến sự ác liệt ở đông Ukraine

Đại diện Bộ Quốc phòng Cộng hòa Donesk tự xưng Eduard Basurin cho biết trong vài ngày qua, binh sỹ Ukraine tiến hành các cuộc tấn công quy mô vào sân bay Donesk bằng tên lửa Grad và Uragan, pháo hạng nặng và cả máy bay.

Tuy nhiên các cuộc tấn công này đều bị đẩy lui và sân bay Donesk cũng như các khu vực xung quanh vẫn nằm hoàn toàn trong quyền kiểm soát của lực lượng Cộng hòa Donesk.

Mới đây, bộ chỉ huy dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết sau ba ngày nối lại các hoạt động quân sự ở Donbass, quân đội Ukraine đã tổn thất 500 lính, lực lượng ly khai trong vòng một tuần cũng mất không ít hơn 300 người.

Kênh truyền hình Nga Russia 24 đưa tin, lực lượng không quân của nước Cộng hòa tự xưng Lugansk, miền Đông Ukraine, đã sẵn sàng tham chiến từ ngày 21/1.

Trả lời phóng viên Russia 24, một phi công cho biết anh là tình nguyện viên đến từ Gruzia đến để giúp đỡ “những người anh em Lugansk.”

Chỉ huy bộ tham mưu Quân đội Nhân dân Lugansk (tự xưng), Đại tá Sergey Kozlov nhấn mạnh, đến thời điểm này quân đội Lugansk đã có lực lượng không quân chiến đấu riêng, công tác huấn luyện đang được gấp rút tiến hành và có thể tham gia chiến đấu ngay ngày mai nếu Kiev cũng sử dụng lực lượng không quân tham chiến ở miền Đông.
Các hình ảnh video phóng sự cho thấy, tại sân bay dã chiến này, lực lượng không quân chiến đấu của Lugansk có một máy bay vận tải hạng nặng Antonov, hai máy bay cường kích Su-25, một máy bay tiêm kích Su-27, một máy bay cường kích Su-24, một số máy bay MiG-21 và một số máy bay trực thăng vũ trang.

Hiện chưa rõ nguồn gốc số máy bay hiện có trong trang bị của lực lượng không quân Lugansk./.

Source: www.vietnamplus.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh