Home » Tin tức » Tin Mới

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải thở máy

SUNday - 15/03/2020 18:13
Trong số 37 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện có một bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, có nhiều bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2), hiện có biểu hiện khó thở, được đặt thở máy.
Một vài hình ảnh trong phòng cách ly Việt Nam, có thể là Bệnh viện Đa khoa Lào Cai được đăng tải. Cặp đôi người Anh nhận xét là "hoàn toàn kinh tởm" và "không thể chấp nhận được"

Một vài hình ảnh trong phòng cách ly Việt Nam, có thể là Bệnh viện Đa khoa Lào Cai được đăng tải. Cặp đôi người Anh nhận xét là "hoàn toàn kinh tởm" và "không thể chấp nhận được"

Chiều ngày 15/3, Bộ Y tế thông tin sức khỏe về trường hợp bệnh nhân trên.Theo đó, bệnh nhân được phát hiện dương tính với Covid-19 hôm 8/3, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau đó một ngày, bệnh nhân được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).
Đến tối 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Hiện bệnh nhân có khó thở, được đặt thở máy. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.
TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với những bệnh nhân Covid-19 cao tuổi kèm các bệnh lý mãn tính như: tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn, xơ gan, viêm gan, bệnh thận mãn tính… thì thường có triệu chứng nặng hơn những người khác. Họ cũng có nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ kém trước sự tấn công của virus.
Tình hình sức khoẻ của phần lớn các bệnh nhân khác đang ổn định, không sốt, không khó thở. Một số ca bệnh có triệu chứng ho nhẹ, ăn uống bình thường, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Đây chính là người chồng trong hai du khách người Anh than phiền vì bị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
2 bệnh nhân này nhiễm covid-19 trên cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 của Việt Nam.

2 người này bị giữ ở Sapa, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm thì họ được cách ly ở khách sạn 5 sao mà họ mô tả là rất tuyệt và phù hợp với họ.
Tuy nhiên không được bao lâu, lễ tân gọi điện cho họ thông báo họ có 30' để chuẩn bị trước khi y tế Việt Nam đến đưa đi.
Khi đến bệnh viện Đa khoa Lào Cai, họ tỏ ra vô cùng thất vọng với điều kiện nơi đây. Theo 2 du khách này mô tả thì đó là căn phòng bẩn thỉu, từ sàn nhà cho tới giường đệm, thậm chí có cả gián. Nhà vệ sinh thì nhếch nhác.

Cặp du khách này ngay lập tức gọi đến đại sứ quán Anh để yêu cầu bảo hộ công dân, nhưng phía sứ quán Anh chỉ trả lời đơn giản là hãy làm theo hướng dẫn của phía Việt Nam nếu không các quyền con người của các bạn sẽ bị xâm phạm.
Không nản chí những người này tiếp tục khiếu nại lên công an Việt Nam và lãnh sự quán Anh, nhưng phía Anh vẫn không chịu gửi phiên dịch đến.
Còn phía công an Việt Nam thì chỉ nhăm nhăm hỏi xem họ đã đi đâu, làm gì ở Việt Nam, gặp những ai, đi bar sàn nào rồi mà không quan tâm đến các yêu cầu của cặp vợ chồng du khách người Anh này. Họ nói họ bị chính phủ Anh bỏ rơi công dân.
Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc