Home » Tin tức » Tin Mới

Mỹ - Florida: CDC chỉ định cho giới chức liên bang đóng cửa khẩn cấp 50 tiệm Nail Việt

WEDnesday - 10/06/2020 19:46
Theo tờ USA Today đưa tin ngày 5/9, cảnh sát thành phố Pembroke Pines bang Florida đã bắt giữ 10 người mua bán, phân phối, tiêu thụ Gel Polish và Nail Polish có chứa chất cấm gây ung thư.


Theo đó ngày hôm qua, giới chức thành phố Pembroke Pines đã công bố một kết quả điều tra bất ngờ khi ba nhân viên của một tiệm One Nail & Spa người Việt có địa chỉ ở 1536 N Palm Ave, Pembroke Pines, FL 33026, Hoa Kỳ.

Sau khi đi làm lại thì liên tục có các triệu chứng lạ thỉnh thoảng thấy mũi mình bị dội hay thoáng nhức đầu vì mùi hóa chất xộc lên đến tận óc cũng như da tay của cô có hiện tượng bị ăn mòn có chất dịch chảy ra thường xuyên và sau đó đã đến bệnh viện xét nghiệm thì hai người đã bị dương tính với ung thư da một căn bệnh hiểm nghèo hầu như không hề có thuốc chữa trị.

Theo những nhân viên này cho biết vì thuốc sơn móng trong tiệm Nail của bà chủ có mùi rất khó chịu cũng như thường xuyên thấy những vết thương hở trong khi làm Nail không thể lành lại các chất dịch thường xuyên rỉ nước.
Ngay sau đó, nhân viên y tế bệnh viện báo cáo kết quả lên sở cảnh sát thành phố Pembroke Pines. Một cuộc điều tra khẩn cấp đã diễn ra ngay sau đó, họ đã đến tận tiệm Nail do một người Việt làm chủ để kiểm tra một số Gel Polish và Nail Polish là một hóa chất rất phổ biến cần dùng trong ngành Nail.

Kết quả vào một ngày sau đó theo báo cáo của Sở Y tế Florida do Chuyên gia Rebekah Jones thực hiện thì trong Gel Polish và Nail Polish có chứa một số thành phần Acetonitrile, Ethyl methacrylate (EMA), Methyl methacrylate (MMA), Isopropyl Acetate là những hóa chất độc hại được nghiêm cấm sử dụng trong ngành Nail.
Theo kết quả này, chủ tiệm One Nail & Spa là chị Hang Phan tên thường được khách hàng gọi là Lisa Phan đã được cơ quan cảnh sát thành phố Pembroke Pines triệu tập khẩn cấp.

Theo bà Hang cho biết, tiệm Nail của bà nhập các sản phẩm dùng trong kinh doanh làm Nail từ một người quen là Jomy Tran. Bà cũng cho biết thêm là Jomy Tran đang được rất nhiều tiệm Nail người Việt tại thành phố Pembroke Pines bang Florida tin tưởng và nhập hàng từ ông ta.

Tiệm One Nail & Spa tại bang Florida của chị Hang Phan
Hiện Jomy Tran đã được cơ quan cảnh sát thành phố bắt giữ để điều tra những tiệm Nail nào sử dụng sản phẩm có chứa chất cấm này không? Hiện cảnh sát đã tạm giữ 8 người Việt có liên quan tới việc phân phối các sản phẩm ngành nail không đảm bảo.

Những lọ nước làm móng không đạt tiêu chuẩn sẽ bị thu hồi ngay lập tức

Thời gian kinh doanh diễn ra từ tháng 6/2019 đến nay với số lượng cung cấp cho khoảng 50 tiệm Nail lớn nhỏ trong vùng. Jomy Tran khai đã nhập số lượng nước sơn móng từ Trung Quốc làm nhái thương hiệu thâm nhập vào các tiệm Nail với mác hàng chính hãng giá rẻ và được các chủ tiệm Nail Việt tin dùng nhưng không hề có kiểm định an toàn cũng như các mặt hàng chất cấm sử dụng.

Thống đốc Ron DeSantis – bà Helen Aguirre Ferré khẳng định rằng tất cả những tiệm Nail nào sử dụng các sản phẩm không nằm trong danh mục được Cơ Quan Bảo Vệ Sức Khỏa và An Toàn Lao Ðộng của Bộ Lao Ðộng Hoa Kỳ nêu đích danh vào năm 2012 đều phải trả giá đắt. Bà cho biết sau cuộc điều tra này có rất nhiều tiệm sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn do những vấn đề liên quan tới sức khỏe điều tiết yếu mà mọi công dân trên đất nước Hoa kỳ đều phải được đảm bảo tốt.
 
An Nhiên TH

Source: tintucvietnam360.com

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc