Home » Tin tức » Tin Mới

Mỹ bùng phát dịch Covid-19: Cứ 1 phút thêm 16 người nhiễm, 2 phút thêm 1 người chết

THUrsday - 02/04/2020 07:27
Mỹ hiện ghi nhận 4.054 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vượt xa con số 2.977 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Hiện tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ lên tới 188.578 ca, cao nhất thế giới.

 

Mỹ bùng phát dịch Covid-19: Cứ 1 phút thêm 16 người nhiễm, 2 phút thêm 1 người chết

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã phải điều 85 xe đông lạnh tới New York để làm nhà xác dã chiến.

Theo cập nhật mới nhất của Worldometers, Mỹ đã ghi nhận thêm khoảng 24.000 ca nhiễm virus SAR-CoV-2 gây dịch Covid-19 và 860 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua. Tính trung bình cứ 1 phút nước này phát hiện thêm 16 người nhiễm mới và 2 phút lại thêm 1 người tử vong.

Theo hãng tin Reuters, gần một nửa số ca tử vong nói trên tập trung tại bang New York - tâm dịch Covid-19 tại Mỹ, bất cấp chính quyền bang đã đóng cửa mọi cơ sở kinh doanh tại bang này.

Các nhà xác bệnh viện tại New York bị quá tải, buộc giới chức phải tìm những chỗ trống để bảo quản thi thể. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã phải điều 85 xe đông lạnh tới New York để làm nhà xác dã chiến.

Hãng tin Reuters mới đây dẫn lời 2 quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết một kho dự trữ khẩn cấp trang thiết bị y tế do chính phủ Mỹ quản lý đã gần hết đồ bảo hộ. Nguồn cung mặt nạ, máy thở, găng tay, áo choàng, tấm chắn bảo vệ mặt cũng đã gần cạn kiệt.

Ở động thái liên quan mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga mới đây thông báo chiếc vận tải cơ chở lô hàng khẩu trang và vật tư y tế từ Nga đã xuất phát tới Mỹ vào cuối ngày 31/3, một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm về tình hình dịch Covid-19.

Chia sẻ thêm với báo giới về nội dung cuộc điện đàm này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sau khi hai nhà lãnh đạo đề cập tới vấn đề thiếu hụt đồ bảo hộ y tế tại Mỹ, Tổng thống Putin đã ngỏ ý giúp đỡ nếu Mỹ cần, và Tổng thống Trump đã đồng ý với lời đề nghị này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 31/3 cho rằng các cơ sở kinh doanh và trường học cần tiếp tục đóng cửa ít nhất đến hết tháng 4.

Nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo hai tuần tới sẽ là thời điểm "rất, rất đau thương" của đất nước Mỹ. Ông kêu gọi người dân Mỹ chuẩn bị ứng phó với những ngày khó khăn còn ở phía trước. 

Hiện quân đội Mỹ đang tìm kiếm các khách sạn, nhà khách, trung tâm hội nghị và các khu vực có không gian lớn để dựng 341 bệnh viện tạm thời, đáp ứng nhu cầu giường bệnh đối phó với dịch COVID-19 trong thời gian tới.


Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

quỹ
Thông báo tên miền trang Văn nghệ Sơn Tây
Bảng đối chiếu triều đại Việt Nam và triều đại Trung Quốc