Home » Tin tức » Tin Mới

NỔ KHÍ GA Ở THỊ XÃ SƠN TÂY - HÀ NỘI

THUrsday - 18/06/2015 06:37
Vào hồi 03h30 ngày 18/06/2015 người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn, tiếp theo là những tiếng kêu thất thanh "Cháy rồi... cháy rồi... mọi người ơi cứu với..."
Hiện trường vụ nổ khí ga.

Hiện trường vụ nổ khí ga.

Nghe tiếng nổ, tôi liền vùng dậy chạy ra mở cửa sổ, nhìn sang bên kia đường, thấy nhà anh Hùng đang cháy. Tôi lấy điện thoại bàn bấm số 114 nhưng không thấy ai nhấc máy. Bấm lại nhiều lần, nhưng vẫn không thấy ai nhấc máy. Tôi đưa máy cho con gái và bảo: "Nếu họ nhấc máy thì con nói với họ nhé" rồi chạy sang nhà anh Hùng. Mọi thứ vẫn đang cháy, vợ chồng anh Hùng đang múc nước dội. Bình ga vẫn còn đang nổ lẹt đẹt nên mọi người không dám vào. Tôi chạy về nhà lấy bình cứu hỏa xịt vào bình ga đang nổ lẹt đẹt, rồi xịt vào những đám cháy trong nhà. Do có bình chữa cháy, những đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Mọi người túm vào thu dọn đồ đạc giúp gia đình anh Hùng.  Một lúc sau anh Cường (em trai anh Hùng) đến, cùng với chị Hòa (vợ anh Hùng) đưa anh Hùng đi bệnh viện.
Vụ nổ khí ga xảy ra tại nhà anh Ngô Quốc Hùng, thuộc khu phố 8, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây - Hà Nội. Nhà tôi thuộc khu phố 7, nhưng lại đối diện với nhà anh qua tỉnh lộ 416.

Cháy, nổ làm bung mái lợp.


Nổ khí ga ở nhà ngoài lợp bằng tấm lợp (trong ảnh tấm lợp bị bung lên do vụ nổ)


Nhà trong là gian bếp, nơi đặt bình ga


Rèm cửa bị cháy


Gia đình nhà anh Hùng buôn bán hàng mã và hoa quả nên có nhiều thứ dễ cháy.Khi đội phòng cháy đến nơi thì mọi việc đã được giải quyết xong.

 
Xe cứu hỏa.


Lính cứu hỏa


Họ ngó nghiêng


Xem xét hiện trường, rồi lập biên bản.

Khi dập xong đám cháy, anh Hùng vẫn còn rất nhanh nhẹn. Qua ánh đèn mập mờ tôi tưởng áo anh bị rách, nhưng giờ nhìn lại, thấy anh bị chóc da ở nhiều nơi trên cơ thể.
Hỏi nguyên nhân tại sao ga lại nổ? Anh nói:  "Do ngửi thấy mùi ga, nên anh đến khóa bình ga lại, sau đó ra phía nhà ngoài để hút thuốc lào, anh bật lửa làm khí ga nổ."

Khi anh Hùng đã được người nhà đưa đi viện, rồi được chuyển về viện bỏng Quốc gia, thì xe cứu hỏa mới đến. Lúc này tôi thấy họ vào hiện trường ngó nghiêng rồi chụp ảnh. Tôi sực nhớ ra, liền lấy máy ảnh chụp mấy kiểu rồi về viết tin. Do tôi là những người đầu tiên chứng kiến sự việc  nên cảnh sát đã đến nhà tôi lấy lời khai để lập biên bản. Người nhà anh Hùng cho biết, hiện anh đã hôn mê, có thể do bị bỏng đường hô hấp.

Người viết bài: Phạm Duy Trưởng

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh