Home » Tin tức » Tin Mới

Nga hoãn giao 2 tàu khu trục Gepard cho Việt Nam vì phía Ukraine từ chối cung cấp động cơ.

TUEsday - 16/06/2015 13:17
TheoTổng giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, Renat Mistahov Việt Nam đã sẵn sàng để đặt hàng nhà máy thêm hai tàu khu trục nhỏ nữa của dự án 11661 (Gepard 3.9) để trang bị cho đội tàu của hải quân.
Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk hoãn bàn giao hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Việt Nam đến năm 2017, 2018 vì những rắc rối liên quan đến các phụ kiện phải nhập từ Ukraine.
Tổng Giám đốc nhà máy Zelenodolsk, ông Renat Mistahov cho biết và khẳng định cặp tàu Gepard tiếp theo mà nhà máy đóng cho Việt Nam sẽ được trang bị loại vũ khí và tên lửa hiện đại hơn.
“Bình thường chúng tôi sẽ bàn giao hai tàu Gepard đúng thời hạn cho phía Việt Nam, song phía Ukraine từ chối cung cấp động cơ/tổ hợp máy tuabin khí, vì thế hai tàu khu trục nhỏ Gepard 3.9 sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào năm 2017 và 2018”, Tass dẫn lời Phó giám đốc nhà máy, Alexander Karpov cho biết.
Cũng theo Tổng giám đốc nhà máy Zelenodolsk, Renat Mistahov Việt Nam đã sẵn sàng để đặt hàng nhà máy thêm hai tàu khu trục nhỏ nữa của dự án 11661 (Gepard 3.9) để trang bị cho đội tàu của hải quân.
"Hai tàu khu trục Gepard 3.9 mà Việt Nam đã đặt hàng trước đó, chúng tôi đã đóng gần xong (68% và 48%), phía Việt Nam có ý định đặt hàng thêm hai tàu thuộc thể loại này nữa và cặp tàu kế tiếp sẽ được trang bị tổ hợp tên lửa hiện đại", Tổng giám đốc Renat Mistahov nhấn mạnh.
Trước đó, năm 2011, Nga đã chuyển giao cho Việt Nam hai tàu khu trục Gepard. Hai tàu tiếp theo cho Hải quân tại Việt Nam tại thời điểm này đang được đóng tại nhà máy Zelenodolsk, đang trong giai đoạn hoàn thiện trang bị hệ thống vũ khí.
Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk được thành lập vào năm 1895. Cho đến nay, nhà máy đã đóng hơn 1,5 ngàn  tàu, thuyền cano, tàu chống ngầm nhỏ, thủy phi cơ…các loại.
Các sản phảm của nhà máy được xuất khẩu sang Algeria, Đức, Libya, Cuba, Việt Nam.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Source: infonet.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh