Home » Tin tức » Tin Mới

Tổng thống Putin: Binh đoàn NATO đang tham chiến tại Đông Ukraine

TUEsday - 27/01/2015 10:18
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố: “quân đội Ukraine về cơ bản là “quân đoàn thuộc về NATO”. Các binh sĩ không hề theo đuổi các lợi ích của Ukraine, mà chỉ muốn chống đối Nga.”
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng một binh đoàn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham chiến cùng các lực lượng Chính phủ Ukraine ở miền Đông quốc gia Đông Âu này với mục đích nhằm kiềm chế Nga.

Phát biểu trước các sinh viên tại thành phố St Petersburg, ông Putin nói: "Những ai đang tham chiến (ở miền Đông Ukraine)? Đó là các sư đoàn chính thức thuộc lực lượng vũ trang (Ukraine), ngoài ra còn có cái gọi là những tiểu đoàn theo chủ nghĩa dân tộc tình nguyện. Đây không chỉ đơn thuần là một đội quân mà còn là một binh đoàn nước ngoài. Trong trường hợp này là binh đoàn NATO ở nước ngoài. (Họ ở đó) với mục đích kiềm chế Nga về địa chính trị."

Ngoài ra, ông Putin còn tuyên bố chính quyền Kiev đang khước từ một giải pháp chính trị cho tình trạng bạo lực ở miền Đông Ukraine, nơi giao tranh tái bùng phát dữ dội trong những ngày gần đây./. 

Source: www.vietnamplus.vn

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh