Home » Tin tức » Tin văn hóa văn nghệ

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

MONday - 09/03/2015 10:58
Sáng Rằm tháng giêng năm Ất Mùi (5/3/2015), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Nhà văn Việt Nam khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13. Với sự tham gia của gần 200 nhà thơ, nhà văn và dịch giả văn học của 43 quốc gia trên thế giới cùng hơn 30 câu lạc bộ thơ trong nước.
Múa dân tộc Khơ Mú của đoàn ca múa nhạc tỉnh Sơn La; ảnh: Phạm Duy Trưởng

Múa dân tộc Khơ Mú của đoàn ca múa nhạc tỉnh Sơn La; ảnh: Phạm Duy Trưởng

Ngày Thơ Việt Nam năm nay còn có sự tham gia của Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Biên phòng, góp phần làm đậm nét chủ đề của Ngày thơ Hướng về biển đảo. Các nhà thơ mang đến nhiều tác phẩm hay viết về biển đảo để giới thiệu tới bạn bè quốc tế cùng đông đảo người yêu thơ trong nước. Ngày Thơ Việt Nam năm nay được kì vọng là dịp giới thiệu một cách tổng thể về thành tựu, bản sắc của văn học Việt Nam đến bạn bè thế giới.
Mở đầu cho phần trình diễn và đọc thơ của các nhà thơ là bài thơ “Tổ Quốc là tiếng mẹ” của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến. Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lên phát biểu khai mạc, ông nói: "Vào giờ này có trên 100 địa điểm trong cả nước đang diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 với chủ đề hướng về biển đảo Tổ Quốc. Riêng tại Trung tâm Văn Miếu Quốc Tử Giám, Ngày Thơ năm nay có một sự kiện mới nổi bật, sự tham gia của 150 nhà thơ, nhà văn dịch giả văn học Việt Nam đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 với chúng ta. Đây là một hình ảnh sống động chứng tỏ thơ ca có khả năng thu hẹp kì diệu mọi khoảng cách". 
Sau đây là một số hình ảnh:

Tại Thiên Quang Tỉnh - Khuê Văn Các


Khu Nhập Đạo và Đại Trung Môn


Khu vực giếng Thiên Quang và gác Khuê Văn


Không khí ngày thơ Việt Nam


Tác giả Nguyễn Việt Chiến được tặng thư pháp "Tổ quốc nhìn từ biển"
Trong lễ thả thơ, ban tổ chức đã chọn 50 câu thơ, gồm 25 câu thơ của nhà thơ Việt Nam, 25 câu thơ của nhà thơ quốc tế.


Múa dân tộc Khơ Mú của đoàn ca múa nhạc tỉnh Sơn La


Nhà thơ Phạm Hồ Thu


Nhà thơ Nga


Nhà thơ Mỹ


Nhà thơ Slovakia (Tiệp Khắc)


Đoàn nhà thơ Thái LanTin và ảnh: Phạm Duy Trưởng

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh