Home » Tin tức » Văn hóa Xứ Đoài

Nữ thiếu úy quân y xinh đẹp trong đoàn diễu binh

THUrsday - 03/09/2015 14:54
Đó là thiếu nữ người Sơn Tây 22 tuổi Phạm Trúc Sơn Quỳnh.
Đôi mắt người Sơn Tây

Đôi mắt người Sơn Tây

Nằm trong đội hình diễu binh tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) sáng 2/9, khối nữ chiến sĩ quân y được nhiều người đặc biệt chú ý bởi những động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát, vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại của phái nữ. Sau khi tiến qua lễ đài, khối nữ quân y được người dân các tuyến phố thủ đô vỗ tay nồng nhiệt.
Nữ khối trưởng, thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh nhận được sự quan tâm hơn cả bởi gương mặt xinh đẹp. Nhập ngũ năm 2012, do đặc thù công tác ở cơ quan, Sơn Quỳnh không được rèn luyện điều lệnh đội ngũ thường xuyên và chính quy như các chị em ở khối đơn vị chủ lực. Tuy nhiên, khi được triệu tập làm nhiệm vụ, Sơn Quỳnh vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
Đầu tháng 5, khi được triệu tập đi huấn luyện, Sơn Quỳnh đã hứa với bố là một sĩ quan quân đội đang công tác tại Học viện Hậu cần, rằng: “Nếu được chọn vào đội hình diễu binh, con sẽ không làm bố thất vọng”.
“Hứa với bố như vậy nhưng tôi không lường hết khó khăn khi huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Phải nói đây là loại hình lao động cực nhọc, ngay cả đối với nam giới cũng thấy khó, với chị em còn khó gấp bội. Những ngày đầu, khi tập ke chân, ke tay, luyện đi luyện lại cho động tác được chuẩn xác, tôi đã có lần bị ngất. Còn chuyện tập đứng nghiêm bị ngã… quay đơ là bình thường. Vậy nhưng được các anh chỉ huy động viên, chị em khối nữ quân y đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Sơn Quỳnh tâm sự.
Theo trung tá Phạm Ngọc Tư, Chính trị viên Khối nữ quân y, 200 nữ quân nhân trong khối quân y đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, bệnh viện trong toàn quân. 70% chị em đã có gia đình. Điều anh lo lắng nhất là khi luyện tập, chị em rất ít cười, trong khi yêu cầu khi diễu binh qua lễ đài thì quân dung phải tươi tỉnh. Sáng 2/9, dù không ai bảo ai, khi khối tiến qua lễ đài thì tất cả mọi người đều mỉm cười rạng rỡ, được khán giả truyền hình khen ngợi. Đặc biệt, khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh có động tác điều lệnh đẹp mắt, đáp ứng được niềm tin của ban chỉ huy dành cho ngay từ ngày đầu huấn luyện.
Anh Tư cho biết, ngay từ buổi huấn luyện đầu tiên, nhìn vóc dáng và động tác của Sơn Quỳnh, ban chỉ huy đơn vị đã nhận thấy cô có khả năng làm khối trưởng.
"Sơn Quỳnh là cô gái trẻ nhưng ý chí rèn luyện rất cao. Sau mỗi buổi tập, chỉ huy đơn vị rút kinh nghiệm, góp ý cho từng người những động tác chưa đúng, chưa đẹp thì Sơn Quỳnh ghi nhớ, buổi tối tranh thủ tập thêm để sửa sai ngay. Chính vì vậy, kết thúc nhiệm vụ diễu binh, theo bình xét của khối nữ quân y, Sơn Quỳnh được đơn vị đề nghị thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng bằng khen", trung tá Tư tiết lộ.
(Theo Quân Đội Nhân Dân)
Total notes of this article: 5 in 1 rating
Click on stars to rate this article
Comment addYour comments
Anti-spam codeRefresh

Newer articles

Older articles

 

LỜI NGỎ

Website đang trong quá trình thử nghiệm, điều hành phi lợi nhuận bởi các tình nguyện viên. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về: vannghesontay@gmail.com; hoặc gọi theo số: 0904930188 

Quảng cáo2
Cá cảnh